Linen rayon và linen cotton? Cách nhận biết tránh nhầm lẫn!
Linen rayon và linen cotton? Cách nhận biết tránh nhầm lẫn! Hotline Linen rayon và linen cotton? Cách nhận biết tránh nhầm lẫn! Facebook Linen rayon và linen cotton? Cách nhận biết tránh nhầm lẫn! Instagram Linen rayon và linen cotton? Cách nhận biết tránh nhầm lẫn! Shopee

Linen

|

20.04.2024

| Linen rayon và linen cotton? Cách nhận biết tránh nhầm lẫn!

Linen rayon và linen cotton? Cách nhận biết tránh nhầm lẫn!

Linen rayon và linen cotton là hai loại vải phổ biến thường được sử dụng trong lĩnh vực may mặc và trang trí nhà cửa. Tuy cả hai đều có thành phần linen, nhưng chúng lại khác biệt về nguồn gốc, đặc tính và ứng dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh chi tiết về hai loại này.

Phân biệt vải linen rayon và linen cotton

Cùng là vải linen nhưng hai loại vải linen rayon và linen cotton lại khác nhau về tên gọi. Vậy sự khác nhau này mang đến những đặc điểm riêng biệt gì?

 

Phân Biệt Linen Rayon Và Line Cotton

 

Điểm giống nhau

Mặc dù là hai loại vải khác nhau nhưng tựu chung lại chúng đều có thành phần linen, chính vì vậy, bên cạnh những khác biệt về tính chất, linen rayon và linen cotton vẫn có những đặc điểm chung:

  • Thoáng mát, khả năng thấm hút mồ hôi tốt và thoáng khí, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi mặc
  • Bền bỉ, độ bền cao, có thể sử dụng trong thời gian dài
  • Thân thiện với môi trường do chứa thành phần làm từ nguyên liệu tự nhiên
  • Ứng dụng rộng rãi trong thời trang và trang trí nội thất: Cả hai loại vải này đều rất thích hợp để may các trang phục mùa hè như áo sơ mi, quần short, váy, đầm,… hoặc may rèm, chăn ga, khăn trải bàn,…

Điểm khác nhau

Sau đây là một số đặc điểm khác nhau, giúp bạn dễ dàng nhận biết và phân biệt hai loại vải này:

Thành phần

  • Linen rayon: Đây là một loại vải được pha trộn giữa sợi linen (lanh) và sợi rayon (một loại sợi bán tổng hợp, được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như bột gỗ, tre, nứa,… tái sinh dưới dạng cellulose) theo tỷ lệ nhất định.
  • Linen cotton: Vải linen cotton được làm từ hỗn hợp sợi linen và sợi cotton. Sợi linen được chiết xuất từ cây lanh, trong khi sợi cotton được lấy từ cây bông.

Đặc tính

Theo dõi bảng sau để thấy sự khác nhau về đặc tính của hai loại vải này

 

Đặc điểm Khác Nhau Của Line Rayon Và Linen Cotton

 

Linen rayon và linen cotton – Lựa chọn loại vải nào phù hợp?

Lựa chọn loại vải nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Nếu bạn ưu tiên sự mềm mại, mịn màng và giá cả phải chăng, linen rayon là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn cần một loại vải bền hơn, ít nhăn hơn và có thể giặt giũ dễ dàng hơn, linen cotton là lựa chọn tốt hơn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn phân biệt được sự giống và khác nhau giữa linen rayon và linen cotton để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của mình.

Đăng ký nhận tin

Họ & tên

Điện thoại

Email

Sản phẩm bạn quan tâm:

Nội dung

Lớp Hồ hay Hồ Sợi là gì? Sự thật về “Lớp áo giáp” bảo vệ sợi vải trong quá trình dệt