Những sự thật thuyết phục về chất lượng của Linen - Lamoc - Tiệm vải sợi tự nhiên
Những sự thật thuyết phục về chất lượng của Linen Hotline Những sự thật thuyết phục về chất lượng của Linen Facebook Những sự thật thuyết phục về chất lượng của Linen Instagram Những sự thật thuyết phục về chất lượng của Linen Shopee

Linen

|

06.03.2023

| Những sự thật thuyết phục về chất lượng của Linen

Những sự thật thuyết phục về chất lượng của Linen

1, Loại vải hơn 30,000 năm tuổi

Theo nhiều ghi chép, Linen (vải dệt từ sợi cây lanh tự nhiên) được tìm thấy ở miền Đông Nam Châu Âu khoảng 30,000 năm trước. Đây được xem là một trong những loại vải cổ xưa nhất thế giới. Chúng ta không biết cuộc sống của hoàng gia Châu Âu hàng thế kỷ trước ra sao, nhưng chúng ta có thể dùng loại vải họ đã sử dụng.

2, Linen là một trong những loại vải bền vững nhất

Linen được dệt từ sợi của cây lanh, loại cây có khả năng sinh trưởng tự nhiên tốt. Cây lanh không cần sử dụng các loại thuốc hoá học phòng trừ sâu bệnh. Nhờ những đặc tính mạnh mẽ của cây lanh, vải Linen được biết đến là một trong những loại vải có độ bền cao nhất và dễ dàng tái sử dụng. Bằng chứng là sau hàng nghìn năm, người ta vẫn tìm thấy vải Linen trong Lăng mộ của các Pharaoh.

3, Quy trình sản xuất tiết kiệm điện và nước

Cũng nhờ “mã gen” của cây lanh, sợi lanh có thể chịu được nhiệt độ rất cao. Công đoạn sản xuất và dệt sợi lanh thành vải Linen sử dụng rất ít nước, điện và năng lượng, hạn chế tạo ra chất thải. Điều này khiến Linen được biết đến trong cộng đồng thời trang như một lựa chọn thân thiện bậc nhất với môi trường.

4. Loại vải chữa lành

Cây lanh sinh trưởng thuận tự nhiên nên vải Linen rất “lành” cho da. Thời trung cổ, loại vải sợi tự nhiên này còn được công nhận có thể chữa khỏi một số bệnh về da. Kết hợp giữa đặc tính thân thiện và chất lượng bền vững , ứng dụng của vải linen rất linh hoạt. Vải có thể sản xuất thời trang may mặc, nội thất, chăn ga gối…

Một sản phẩm tốt cần được làm từ một chất liệu tốt. Áo đẹp vì vải. Vải đẹp vì sợi. Sợi đẹp vì cây. Chuyện về cây lanh, nguồn gốc của vải Linen “thần thánh” sẽ có trong kỳ sau. Mời các bạn theo dõi tiếp tại fanpage @Lamoc – Tiệm vải sợi tự nhiên nhé!

Đăng ký nhận tin

Họ & tên

Điện thoại

Email

Sản phẩm bạn quan tâm:

Nội dung

Lớp Hồ hay Hồ Sợi là gì? Sự thật về “Lớp áo giáp” bảo vệ sợi vải trong quá trình dệt