Sợi vải Linen được hình thành như thế nào? - Lamoc - Tiệm vải sợi tự nhiên
Sợi vải Linen được hình thành như thế nào? Hotline Sợi vải Linen được hình thành như thế nào? Facebook Sợi vải Linen được hình thành như thế nào? Instagram Sợi vải Linen được hình thành như thế nào? Shopee

Mộc

|

22.02.2023

| Sợi vải Linen được hình thành như thế nào?

Sợi vải Linen được hình thành như thế nào?

Nguyên liệu tạo nên vải Linen là sợi cellulose trong thân cây linen. Giống như nhiều loại cây tương tự, thân cây lanh của vải Linen bao gồm gỗ, sậy và phần bên ngoài dạng sợi, có dây.

Để chuẩn bị cho quá trình sản xuất vải lanh, các nhà sản xuất bắt đầu bằng việc tách các sợi lanh ra khỏi phần gỗ bên trong thân cây lanh. Bước này được thực hiện bằng việc ngâm thân cây lanh thô, nhưng hiện nay, người ta có thể sử dụng hóa chất để đạt được hiệu quả tương tự. Trước khi sợi lanh được kéo thành sợi, các hóa chất này được rửa sạch, nhưng các chất độc hại còn sót lại có thể vẫn còn trên sợi lanh đã được phân tách bằng hóa chất.

1. Trồng cây

Sau khoảng 100 ngày phát triển, cây lanh đã sẵn sàng để thu hoạch. Vì cây lanh không chịu được nhiệt nên chúng phải được trồng vào thời điểm mát hơn trong năm để tránh cây bị chết.

2. Tăng trưởng

Hạt lanh thường được gieo bằng máy. Vì cây lanh không ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của cỏ dại nên thuốc diệt cỏ và xới đất thường được sử dụng để ngăn chặn việc giảm năng suất của cây.

3. Thu hoạch

Khi thân cây lanh có màu vàng và hạt màu nâu, cây đã sẵn sàng để thu hoạch. Mặc dù có thể thu hoạch lanh bằng tay nhưng quy trình này thường được tiến hành bằng máy móc.

4. Tách sợi

Sau khi thu hoạch, thân cây lanh sẽ được xử lý bằng máy loại bỏ lá và hạt. Tiếp theo, tách thân cây bên ngoài dạng sợi ra khỏi phần bên trong bằng gỗ.

5. Phá vỡ

Tiếp theo, các thân cây đã phân hủy được chia nhỏ để tách các sợi bên ngoài không sử dụng được của thân cây lanh khỏi các sợi bên trong có thể sử dụng được của chúng. Để làm bước này, các thân cây lanh được đưa qua các con lăn để nghiền nát, sau đó loại bỏ các sợi bên ngoài khỏi thân cây.

6. Chải

Các sợi bên trong được tách ra khỏi các sợi khác và chải thành các sợi mỏng. Khi các sợi đã được chải kỹ và sau đó kéo sợi.

7. Kéo sợi

Để kéo sợi lanh, những sợi ngắn chải kỹ được kết nối với các thiết bị gọi là máy rải và các dây thu được gọi là sợi thô.

8. Quấn thành cuộn

Sau khi kéo sợi, sợi được cuộn vào suốt chỉ. Để đảm bảo rằng sợi lanh không bị đứt, quy trình quay tơ này được thực hiện trong điều kiện ẩm ướt. Sợi chạy qua bể nước nóng để đảm bảo độ kết dính.

9. Sấy khô

Cuối cùng, sợi lanh được sấy khô và cuộn vào suốt chỉ. Sau đó, sợi có thể được nhuộm, xử lý và sản xuất thành quần áo, đồ gia dụng hoặc các loại sản phẩm dệt khác.

Nguồn: Internet

Đăng ký nhận tin

Họ & tên

Điện thoại

Email

Sản phẩm bạn quan tâm:

Nội dung

Phong cách mới trong tổ chức sự kiện